Hotline: 0901 426 787
hotro@giup-viec.com

NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN NGƯỜI GIÚP VIỆC NHÀ

( 06-09-2017 - 04:57 PM ) - Lượt xem: 249

Với cuộc sống hiện đại và công việc ngày càng bề bộn, chúng ta hầu như không còn đủ thời gian để làm các công việc gia đình. Vì vậy việc thuê một người giúp việc nhà là lựa chọn của nhiều gia đình. Chúng tôi sẽ chia sẻ về một số kinh nghiệm lựa chọn người giúp việc để khách hàng có thể tham khảo.

 

Nên thuê người giúp việc thông qua các mối quan hệ đáng tin cậy.

Thông qua các mối quan hệ xã hội đáng tin cậy bạn có thể nhờ người thân bạn bè tìm giúp. Nếu như bạn không thể tìm được người giúp việc qua người quen, bạn có thể tìm đến các trung tâm tìm người giúp việc uy tín hiện nay để đảm bảo an toàn. Nếu bạn có ý muốn thuê lâu dài thì  bạn cũng nên thu xếp để về thăm nhà người giúp việc của mình một lần. Điều này vừa thể hiện sự quan tâm của bạn với người giúp việc và biết được hoàn cảnh gia đình của họ để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra, vừa giúp bạn có thể yên tâm giao con nhỏ và chìa khóa nhà mình cho người làm.

Nên chọn người giúp việc khỏe mạnh.

Nên tìm thuê người giúp việc có sức khỏe tốt, không bị bệnh tật. Nhất là đối với những gia đình có con nhỏ bạn càng cần phải lưu ý điều này. Bạn có thể yêu cầu giấy khám sức khỏe trong hồ sơ xin việc hoặc đưa người giúp việc đi khám với lí do khám tổng quát cho cả gia đình.

Xem thêm Dich vu giup viec nha theo gio uy tín tại TP.HCM

Thuê người giúp việc chuyên nghiệp và có kinh nghiệm

Do tính chất công việc khiến bạn không có nhiều thời gian để chỉ dẫn cho người giúp việc mới , nhất là người giúp việc ở quê thường không biết sử dụng những vật dụng hiện đại trong nhà vì vậy bạn nên tìm thuê người giúp việc chuyên nghiệp và có kinh nghiệm, họ có thể sử dụng các thiết bị điện tử và biết cách tổ chức, sắp xếp công việc một cách khoa học, hợp lý hơn.

Đối xử chân tình và thỏa thuận trước các quy tắc

Cách cư xử gần gũi và tin tưởng sẽ khiến cả hai bên đều cảm thấy dễ chịu và thoải mái. Hãy tìm hiểu kỹ nhân thân và trao đổi với họ các nguyên tắc như: phải làm những công việc nào hàng ngày, phải thường xuyên lưu ý đến những cái gì, lương thưởng hay phạt được quy định như thế nào, người giúp việc không được phép làm những việc gì…Trước khi bắt đầu làm, bạn và người giúp việc nên thống nhất với nhau trước mọi việc để cả hai bên có thể thấu hiểu nhau và tránh những trường hợp xấu xảy ra.

>>> Dich vu giup viec nha quan 7

>>> Ve sinh nha cua chất lượng Tín Phong

 

Tư vấn chi tiết liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ MBC TÍN PHONG

Điện thoại: 08 6262 2868 hoặc  090 142 6787