Hotline: 0901 426 787
hotro@giup-viec.com

LỰA CHỌN NGƯỜI GIÚP VIỆC NHÀ NHƯ THẾ NÀO CHO PHÙ HỢP?

( 08-09-2017 - 04:54 PM ) - Lượt xem: 221

Nhiều gia đình không biết nên chọn người giúp việc là già hay trẻ. Dưới đây là một số gợi ý cho gia đình bạn khi muốn thuê người giúp việc, hãy tìm hiểu kỹ ưu điểm nhược điểm khi thuê người giúp việc nhé.

Người giúp việc trẻ tuổi

Ưu điểm:

- Vì còn trẻ tuổi nên họ khá nhanh nhẹn, lại có sự nhiệt tình lớn.

- Bạn có thể nhờ họ làm được nhiều việc mà người giúp việc lớn tuổi không làm được. Bạn cũng không phải lo khi người giúp việc tự ái khi họ làm sai. Nhiều cô bé giúp việc trẻ tuổi rât ngoan ngoãn biết nghe lời, bạn có thể dễ dàng bảo ban các cô nàng ấy.

>>> Dich vu giup viec nha tphcm

Nhược điểm:

- Khi thuê người giúp việc trẻ bạn phải đối mặt với nguy cơ chồng bạn có thể ngoại tình với người giúp việc.

- Vì tuổi trẻ bốc đồng không suy nghĩ chin chắn lại thích trải nghiệm nên thường không gắn bó với nhà chủ. Một điều nữa là người giúp việc trẻ thường hay đòi tăng lương giúp việc mỗi khi có cơ hội

- Hầu hết các cô nàng trẻ tuổi thường không có kinh nghiệm chăm sóc trẻ nhỏ, họ chưa có kinh nghiệm nên những gia đình có trẻ nhỏ nên chú ý quan tâm đến điều này. Chưa kể các cô nàng ấy hay làm việc nhanh chóng nhưng lại hay cẩu thả.

- Khi tìm người giúp việc trẻ tuổi bạn phải đặc biệt lưu ý đến vấn đề trộm cắp tài sản.

>>> Dich vu giup viec nha theo gio

Người giúp việc già

Ưu điểm

- Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì sự ổn định của các bác giúp việc. Người già thường không thích hay ngại thay đổi môi trường làm việc nếu như chỗ làm việc hiện tại của họ ổn. Họ cũng không hay có những yêu cầu đòi hỏi và làm việc khá tận tâm và gắn bó với chủ nhà.

- Nếu bạn thuê một bác giúp việc nhiều tuổi thì cũng làm giảm nguy cơ chồng bạn ngoại tình hay có gian díu với người giúp viêc.

- Các bác giúp việc lớn tuổi khá thật thà, bạn sẽ đỡ lo hơn về việc người giúp việc trộm cắp hay lừa đảo khi mà hiện nay có rất nhiều gia đình bị người giúp viêc lừa đảo.

- Người giúp việc nhiều tuổi thì họ thường có nhiều kinh nghiệm làm giúp việc nhà, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ , các bác giúp việc có thể là một người chăm trẻ rất tốt.

Nhược điểm

- Người già thường hay chậm chạp, thậm chí còn hay quên việc khiến bạn có thể thấy khó chịu.

- Nếu như bạn muốn tìm người giúp việc lớn tuổi thì bạn phải dành nhiều thời gian để đào tạo, huấn luyện  họ làm quen với các công việc trong nhà. 

- Người giúp việc lớn tuổi nhất là những người giúp việc ở quê họ vốn sống thật thà, thẳng thắn, thậm chí có thể là ăn nói thô lỗ. Cũng không ít người có cả tính tự ái khi mà chủ nhà khó chịu hay tỏ thái độ không vừa lòng với họ.

Mỗi người giúp việc đều có những ưu và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào tiêu chí lựa chọn của mỗi gia đình để có thể lựa chọn người giúp việc nhà phù hợp.

Xem thêm Dich vu giup viec nha quan 7

 

Tư vấn chi tiết liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ MBC TÍN PHONG

Điện thoại: 08 6262 2868 hoặc  090 142 6787