Hotline: 0901 426 787
hotro@giup-viec.com

BÍ QUYẾT GIỮ NHÀ CỬA SẠCH SẼ, NGĂN NẮP

( 14-08-2017 - 11:19 AM ) - Lượt xem: 291

Nếu bạn không muốn mình bận rộn vào những ngày cuối tuần để tổng vệ sinh nhà cửa, thay vào đó có nhiều thời gian thư giãn, nghỉ ngơi bên người thân thì hãy bỏ túi những bí quyết sau để nhà cửa luôn sạch sẽ nhé!

>>>Dịch vụ ve sinh nha cua đáng tin cậy

Lau dọn hằng ngày

Nếu bạn vệ sinh mỗi ngày thì việc lau dọn của bạn sẽ rất nhẹ nhàng và không phải tốn nhiều thời gian cũng như làm bạn ngán ngại với một đống bụi bẩn vào cuối tuần. Thói quen lau dọn nhà cửa hàng ngày vào buổi sáng sớm hay buổi tối sau khi ăn tối xong trong vòng 10 – 15 phút sẽ giúp ngôi nhà bạn luôn sạch sẽ, gọn gàng. 

Xếp đồ đạc ngăn nắp sau khi sử dụng

Hãy tập thói quen cho mình và những thành viên trong gia đình có một nề nếp sinh hoạt ngăn ngắn. Bạn nên có giao ước với cả nhà cách sử dụng đồ đạc, đồ nào chỗ nấy, sau khi sử dụng thì cho về vị trí ban đầu để tiện cho mọi thành viên sử dụng mà không làm nhà bạn bị rối lên mỗi khi kiếm thứ gì đó. Ngăn nắp từ trong ra ngoài, từ đồ đạc cá nhân đến những đồ sinh hoạt chung. Nếu tất cả các thành viên trong gia đình quen với lối sinh hoạt này, ngôi nhà bạn sẽ trở nên sạch sẽ. 

Lau chùi, vệ sinh ngay sau khi sử dụng

Với những không gian bạn sử dụng hàng ngày bạn nên lau dọn ngày sau khi sử dụng như: bàn ăn, không gian nấu nướng và cả nhà tắm, bồn rửa mặt… Ngay sau khi ăn xong, bạn nên vệ sinh bàn ăn một cách sạch sẽ; sau khi đánh răng xong hãy dành ít phút kỳ cọ lavabo; tương tự sau khi tắm xong hãy thu dọn tóc, rác rưởi và lau nước bắn ra sàn nhà, gương, tường… nhà tắm. 

 

 

Vứt rác hằng ngày

Bạn không nên để đến khi thùng rác đầy mới đi đổ sẽ khiến nhà bạn có mùi, vi khuẩn tích tụ trong nhà sẽ làm không gian sống của bạn mất vệ sinh. Vì vậy, bạn nên đổ rác hàng ngày để diệt đi ổ vi khuẩn trong nhà, tạo không gian sạch thoáng cho cả gia đình.

Loại bỏ ngay những thứ không còn sử dụng

Bạn thường có thói quen lơ là với những thứ đã hư hỏng hay những thực phẩm đã hết hạn sử dụng nhưng vẫn cho nó nằm ì trong nhà. Điều này sẽ làm ngôi nhà bạn vừa mất vệ sinh và còn tạo nên sự nhách nhác, bẩn thỉu. Vì vậy, khi có vật dụng, thực phẩm gì không còn sử dụng được bạn nên “thanh lý” chúng. 

>>>Dịch vụ giup viec nha tphcm giá rẻ Tín Phong

 

Tư vấn miễn phí chi tiết liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ MBC TÍN PHONG

Điện thoại: 08 6262 2868 hoặc  090 142 6787

 

 

Các Tin tức khác